Pages

Thông tin chung về chương trình Aupair Đức

A. Quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia chương trình Aupair Đức:

1. Quyền lợi:

 • Được tiếp cận vơí nền văn hóa và ngôn ngữ Phương Tây.
 • Được tham gia khoa học ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử.
Các trường học tiếng thông thường là Volkhochschule
 • Miễn phí ăn ở, sinh hoạt
 • Thời gian nghỉ: Một năm sinh viên được nghỉ 4 tuần và 2 ngày/tháng. 
  Địa diểm du lịch mà các gia đình Châu Âu thường đến là các bãi biển mùa hè, trượt tuyết vào mùa đông, và các cảnh quan thiên nhiên, các tòa lâu đài cổ  của các nước láng giềng trong khu vực.
 • Được ở phòng riêng rộng tối thiểu 8 m2, có cửa sổ và được trang bị nội thất: Giường ngủ, chăn ga gối đệm đồng màu, bàn học, lò sưởi, tủ quần áo... Nếu gia đình không có phòng tắm riêng, thì bạn được phép sử dụng chung nhà tắm.
  Phòng Aupair thông thường sẽ như thế này, đôi khi rộng và trang bị đầy đủ hơn.
 • Bố mẹ nuôi có trách nhiệm chi trả tiền đóng bảo hiểm dân sự, ốm đau, tai nạn.
 • Đặc biệt hàng tháng sinh viên nhận được tối thiểu 260 Euro tiền tiêu vặt - tiết kiệm. Được gia đình nuôi chi trả 50 Euro/ tháng tiền học phí.
2. Trách nhiệm:

Thông thường trong gia đình nuôi có các em nhỏ dưới 17 tuổi, nên khi  tham gia chương trình aupair,sinh viên cần luôn ý thức và xử sự như một người anh, chị cả. Các công việc cụ thể:
 •          Cùng bố mẹ nuôi chuẩn bị các bữa ăn và các công việc nhà
 •          Chơi cùng các em, giúp các em học bài
 •          Đưa đón các em đến trường nếu bố mẹ bận hoặc các em chưa thể tự đi.
Tổng thời gian làm việc: 6 giờ/ngày <=>30 giờ/ tuần (kể cả thời gian chơi và giúp đỡ các em học bài). 

Lưu ý: Chính phủ các nước sở tại (Đức, Áo) nghiêm cấm lợi dụng việc tham gia chương trình nhằm mục đích nhập cư, cũng như việc các gia đình nuôi (Gastfamilie) lợi dụng Aupair làm Osin giúp việc. Vì vậy người tham gia chương trình được đối xử như một thành viên trong gia đình. Bố mẹ nuôi (Gasteltern) có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với thành viên mới.

B. Điều kiện tham gia chương trình:

·         Trong độ tuổi 18-27
·         Có kiến thức tiếng Đức tốt (bạn có thể tự test trình độ tiếng Đức của bạn  tại đây.)
·         Có kinh nghiệm với trẻ nhỏ
·         Chưa kết hôn và không có con
·         Có thể làm việc  và trông trẻ 30 tiếng/tuần + 2 tối/tuần
·         Có thể ở Đức 6 tháng - 1 năm
·         Sức khỏe tốt
·         Lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự
·         Cởi mở và linh hoạt trong việc tiếp nhận lối sống và văn hóa mới

C. Giấy tờ cần thiết cho chương trình Aupair Đức:

1, Hộ chiếu
2, Chứng nhận sức khỏe có xác nhận không nhiễm Viêm gan A, B và HIV
3, 2 ảnh thẻ 3,5*4,5 và nhiều ảnh đời tư ( ảnh rõ nét và thể hiện tình yêu trẻ em, các công việc gia đình, công việc với trẻ nhỏ, càng trẻ trung, tươi tắn càng tốt) (nên sử dụng file mềm, copy ra USB khi mang đến trung tâm hoặc gửi qua mail cho supporter sau khi ký hợp đồng).
4, Thư gửi gia đình (viết trên giấy A4, đánh máy hoặc viết tay, thể hiện lý do muốn làm Aupair, giới thiệu về bản thân, gia đình, càng thân thiện càng tốt) (nên sử dụng file mềm, copy ra USB khi mang đến trung tâm hoặc gửi qua mail cho supporter sau khi ký hợp đồng).
5, Bảng điểm và chứng chỉ tiếng Đức (nếu có).
6, Thẻ sinh viên (nếu có) hoặc bằng cấp cao nhất.

D. Chi phí tham gia chương trình Au pair Đức qua trung tâm Global Vietnam Aupair


Nhằm giúp các em có cái nhìn toàn diện về tổng chi phí đi Aupair/chi phí tham gia chương trình Aupair Đức qua trung tâm Global Vietnam Aupair để có thể chuẩn bị cho 1 chuyến sang Đức của cuộc đời mình, trung tâm liệt kê chi tiết cụ thể các loại phí như sau: 

- Phí dịch vụ tư vấn: (đã bao gồm phí dịch thuật công chứng) 20 triệu đồng
- Phí xin visa ở đại sứ quán:  1.700.000 đồng
- Vé máy bay: 10-15 triệu đồng (1 chiều)

Không thêm bất kỳ phụ phí nào khác. 

Trong đó, 
phí dịch vụ tư vấn là toàn bộ mức phí để trung tâm tiếp nhận hồ sơ của các em, giới thiệu gia đình phù hợp nhất với chế độ đãi ngộ tốt nhất, luyện phỏng vấn ở đại sứ quán, tư vấn hoàn thiện thủ tục hồ sơ xin visa và đảm bảo đổi gia đình cho các em khi gặp rắc rối với gia đình nuôi.

Các 
khoản phí ở nước ngoài, nơi các em sẽ đến bao gồm: Phí ăn ở, sinh hoạt, phí đi lại bằng phương tiện công cộng: xe bus, tàu điện ngầm, tàu nhanh..., bảo hiểm y tế sẽ được chi trả 100% bởi gia đình nuôi.


Lưu ý: 

- Tất cả những khoản phí chúng tôi liệt kê ở trên là những khoản phí bạn có thể sẽ phải chi trả, không phải là khoản phí phải nộp cho chúng tôi. Mọi vấn đề về phí dịch thuật công chứng, phí mua vé máy bay hay phí xin visa bạn sẽ đóng trực tiếp tại nơi các bạn sử dụng dịch vụ.

Các bạn có thể xem thêm kinh nghiệm Aupair từ các Aupair Đức đi trước của Global Vietnam Aupair tại đây.

Các bạn đã háo hức muốn tham gia chương trình với chúng tôi chưa? Hãy cùng xem thông tin chi tiết về quy trình đăng ký tham gia au pair bằng cách ấn vào button dưới:6 nhận xét:

 1. Cho e hỏi là mình phải sang đó đi học như học thạc sỹ chẳng hạn thì mới đăng ký Aupair được ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dear Diệp, bản thân khi tham gia chương trình này em sẽ phải tham gia các khóa học tiếng ở Đức trong thời gian 1 năm ở cùng gia đình nuôi. Và việc học này khác với việc học đại học và thạc sỹ vì ít tốn thời gian hơn, vì em còn 1 công việc khác là trông trẻ nữa mà. Do vậy khi em sang đó sẽ được đăng ký các khóa học tiếng đó nhé.

   Xóa
 2. Cho e hỏi, nếu hết 1 năm rồi thì e có được gia hạn thêm ko ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hết 1 năm em vẫn có cơ hội gia hạn và ở lại theo hình thức khác như học nghề hoặc du học, Global có dịch vụ hỗ trợ em sau 1 năm aupair nếu em có như cầu nhé. :)

   Xóa
 3. Cho mình hỏi, mình sinh 28/09/1991, 25 tuổi. bây giờ mới bắt đầu học tiếng Đức thì có đủ khả năng tham gia chương trình được không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn, bạn vẫn hoàn toàn kịp thời gian tham gia aupair đức nhé. Vì yêu cầu giới hạn của chương trình là dưới 27 tuổi, bạn học tiếng Đức mất từ 3-6 tháng là đạt được chứng chỉ cẩn thiết, sau đó bạn đã có thể đăng ký và bắt đầu quá trình tìm kiếm gia đình nuôi. Bạn vui lòng đăng ký thông tin của bạn ở link sau để bên mình có thể viết mail hướng dẫn thêm cho bạn nhé: Đăng ký Aupair miễn phí

   Xóa

Đăng ký nhận thông tin mới của chúng tôi qua email

Nội dung đã được đăng ký bản quyền

Mọi sao chép trái phép sẽ bị google xử phạt